• หมาหน้ายิ้ม จากศูนย์พักพิงสัตว์

    สถานที่พักพิงสัตว์ The City of Waller Animal Shelter and Rescue located ในเมืองเท็กซัส เมื่อศูนย์พักพิงสัตว์ได้โพสรูปสุนัขหน้ายิ้ม บน Facebook Fan Page ของศูนย์พักพิงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่ามีคน Share มากกว่า 6,000 คน ซึ่งทำให้ไม่นานก็มีคนมารับมันกลับไปดูแลที่บ้าน ซึ่งไม่จบแค่นั้น มันยังช่วยให้หมาตัวอื่นๆ...

  • เจ้าของร้านตัดขนสัตว์ ช่วยเปลี่ยนชีวิตหมาจรจัด

    เจ้าหมาจรจัด ตัวนี้มันอาศัยอยู่ในแถบรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ ซึ่งดูสภาพมันเเล้วมันน่าจะผ่านเรื่องเลวร้ายมามากพอสมควร เมื่อ คารี ฟัลลา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตัดขนสุนัข เห็นมันในเน็ตโดยบังเอิญ เธอจึงรู้ทันทีว่าต้องเข้าช่วยเหลือมันอย่างเร่งด่วน คารี ฟัลลา เธอมักจะใช้เวลาว่างจากร้านในการตัดขนหมา เพื่อหาสุนัขจรจัดแล้วช่วยเหลือพวกมันในการทำให้พวกมันดูดีขึ้น เผื่อว่าพวกมันจะดูดีเเล้วมีคนสนใจที่จะรับพวกมันไปเลี้ยงดูแล อย่างเจ้าตัวนี้ก็เหมือนกัน เธอตั้งชื่อให้มันว่า ลัคกี้ สภาพของมันเลวร้ายมากๆ ขนยาวพันกัน มีทั้งหมัด และสายจูงยังติดอยู่ที่คออยู่เลย เธอค่อยๆตัดขนมันออก ซึ่งเจ้าลัคกี้มันก็ยอมอยู่นิ่งๆให้คารีตัดอย่างโดยดี จนเธอใช้เวลาไปทั้งหมด...

  • รวมชื่อหมาไทยๆ ชื่อหมาไทยน่ารักๆ

    บะหมี่ เกี๊ยว หมวย กระถิน ใบเตย น้อยหน่า ปุ้ย หมี เฉาก๋วย ไข่เจียว ไข่ปิ้ง ไข่ดาว ไข่หวาน ตังเม กระปุก โตโต้ ข้าวตัง บุญทรัพย์ มารวย พารวย มะลิ มะยม มะขาม ส้มโอ แตงโม...